So sánh Sắt Mỹ Thuật và Nhôm đúc. Giá nào cho nghệ thuật ?

Trong những năm gần đây, xu hướng căn hộ cao cấp – khu biệt thự sinh thái , các dự án dành cho những căn hộ – villa riêng biệt lập hình thành nhiều. Điều không thể phủ nhận, cuộc sống càng phát triển thì có nhiều người thành đạt và có điều kiện tài chính tốt .

Tìm kiếm một không gian sống tách biệt hẳn với những ồn ào thường nhật. Xu hướng chọn lựa khu biệt thự an ninh nhưng vẫn dễ dàng tận hưởng sự tiện nghi, thoái mái, hoàn hảo ngày càng nhiều . Cuộc sống mỗi ngày phải thực sự là một kỳ nghỉ mà không cần phải du ngoạn đến bất cứ nơi đâu là những gì khách hàng quan tâm.

Trong 5 năm tới Việt Nam được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới, với mức tăng 31%. Báo cáo cũng dự báo số triệu phú USD tại Việt Nam sẽ lên đến 15.776 người vào năm 2023. , Theo Báo cáo Wealth Report – Knight Frank công bố. Nhu cầu sở hữu không gian sống “xứng tầm”, xu hướng chọn nhà của giới thượng lưu

Nghệ thuật trong thiết kế từ Sắt Mỹ Thuật KHP
Nghệ thuật trong thiết kế từ Sắt Mỹ Thuật KHP

Khang Hưng Phát trải qua hành trình hơn 10+ năm trong lĩnh vực Sắt Mỹ Thuật ; Khang Hưng Phát luôn muốn đóng góp một phần giá trị vào chính ngôi nhà của khách hàng.

Bài viết sau đây sẽ là góc nhìn phân tích giữa Sắt Mỹ Thuật và Nhôm đúc những yếu tố về trong đặc tính, kĩ thuật & giá trị nghệ thuật.

Đặc tính sản phẩm Sắt Mỹ Thuật và Nhôm Đúc

Nhôm đúc có nhiệt độ nóng chảy 660oC , kim loại khá mềm, dẻo, bị oxy hóa thấp , các sản phẩm từ nhôm độ bền ổn định do đó nhôm là một giải pháp tốt cho chúng như vỏ máy bay,  tàu vũ trụ, điện thoại… (dĩ nhiên là hợp kim nhôm, nhôm nguyên chất không đáp ứng được về độ cứng )

Gò rèn thủ công các nét uốn Sắt Mỹ Thuật
Gò rèn thủ công các nét uốn Sắt Mỹ Thuật

95% tổng kim khí trên cả thế giới làm từ Sắt . Sắt nóng chảy nhiệt độ cao 1538oC , có tính dẻo, dai, rất dễ rèn, dễ cắt nhưng khó đúc . Sắt dễ tìm kiếm và chế tác từ các vật dùng hằng ngày tiêu dùng đến sản xuất , ngành xây dựng : hàng hải , vỏ tàu thủy , đường ray xe , vỏ ô tô,…

Giá thành nguyên liệu Sắt và Nhôm

Chi phí về nguyên liệu là yếu tố quan trọng cần được xem xét trong việc lựa chọn vật liệu để thiết kế nên sản phẩm gồm 2 phân loại: nguyên liệu thô , nguyên liệu thành phẩm

Giá trị nghệ thuật : Tùy theo thiết kế và giá trị nghệ thuật sản phẩm được định giá khác nhau

Phân tích Sắt Mỹ Thuật và Nhôm Đúc

Bất kì điều gì khi nói về giá trị nghệ thuật rất khó có một thước đo chuẩn để định giá. Sản phẩm mang tính nghệ thuật là kết tinh, tâm huyết của người thợ, người thiết kế ra chúng.

Bạn khó cảm nhận được hết một tác phẩm nghệ thuật đẹp nếu chỉ nhìn qua mạng – mà chưa bao giờ tận mắt nhìn và cảm nhận chúng. Một sản phẩm đẹp là phải phù hợp với tính cách của gia chủ, phải thật hài hòa với màu sắc, không gian xung quanh.

Chi tiết hoa văn Sắt Mỹ Thuật
Chi tiết hoa văn Sắt Mỹ Thuật

Mỗi một công trình hãy là một tác phẩm nghệ thuật

Bảng phân tích đánh giá đóng góp từ các nghệ nhân, kiến trúc sư và khách hàng.

Sản phẩm Nhôm đúc

Sản phẩm Sắt Mỹ Thuật KHP

Tính chất

Nhôm là sản phẩm bền khó bị oxy hóa, rất thích hợp cho các sản phẩm theo thời gian.
Khối lượng của nhôm ~2,7 g/cm³
Nặng hơn (~ 7,874 g/cm³).

Đặc biệt, sản phẩm từ sắt đặc sẽ giảm thiểu 60% – 80% oxy hóa so với sắt hộp thông thường.

Độ bền

Ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày
Độ cứng: tính chất của nhôm kém hơn sắt
Các sản phẩm thực tế phải dùng sơn chuyên dụng để bảo vệ
Ứng dụng nhiều từ công nghiệp nặng, nhẹ , trang trí
Độ cứng: tốt hơn nhôm tính chất uốn, dẽo , tạo hình dễ
Sơn: chuyên dụng riêng cho sản phẩm .Các sản phẩm Sắt Mỹ Thuật KHP được xử lý mạ kẽm nhúng nóng và quy trình sơn Khang Hưng PhátCác công trình nổi tiếng : Tháp Eiffel –  Pháp ; Cung điện Buckingham ,Cổng Canada – Anh … đã tốn tại trên 100 năm lịch sử

Tạo hình

80% – 85% nhôm đúc và các kim loại khác.
Phương pháp đúc : Đúc nguyên khối ( khuôn gỗ, khuôn cát , ….).
Các chi tiết: sản phẩm đúc thành một khối ( mặt phẳng cắt và mặt tạo hình ) – >Ghép gấp đôi và tạo ra sản phẩm đúc thô.
Và bước cuối hàn mài dũa sản phẩm.
Tìm hiểu: Chi tiết quy trình sản xưởng sản xuất Sắt Mỹ Thuật

100% sắt đặc được nung đỏ uốn – gò – rèn các chi tiết thủ công. Dựa vào bản thiết kế 2D 3D
Các chi tiết được xử lí một các tỉ mỉ và kết cấu kĩ thuật
Độ khó cao quá trình ra sản phẩm sẽ lâu hơn nhôm đúc

Giá thành

Sản phẩm là sự sáng tạo mang tính nghệ thuật, tâm huyết của người thợ. Yếu tố con người tạo nên sản phẩm, thời gian bền bỉ , sự chuyên nghiệp trong suốt quá trình từ sán xuất , thi công và hoàn thiện.

Giá trị tháp Eiffel là vô giá. Không nghi ngờ gì nữa, Vẻ đẹp trải nhiều thời kì lịch sử – ý nghĩa biểu tượng quốc gia. Tất nhiên, chẳng ai lại hỏi Tháp Eiffel hơn 100 tuổi bao nhiêu tấn sắt mà quy ra tiền.

Nhược điểm

Sản phẩm từ nhôm dễ pha tạp chất ảnh hưởng ổn định và chất lượng kém.
Sản phẩm mang tính nghệ thuật kém
Yếu tố phong cách , đa dạng ít mẫu tùy theo kiến trúc và chọn lựa gia chủ
Phụ thuộc vào tay nghề của nghệ nhân , sự tinh xảo , chi tiết thiết kế của Kiến trúc sư

Việc bảo hành định kì sẽ tốt cho sản phẩm

Giới hạn và giá trị nghệ thuật

Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm – nhược điểm. Sản phẩm từ Sắt Mỹ Thuật nặng hơn – khó thiết kế & tạo hình , nhưng lại mang tính nghệ thuật sâu sắc từ những chi tiết , đến hoa văn phải được xử lí thật kĩ, tỉ mỉ dưới đôi bàn tay nghề người thợ mới cho ra sản phẩm ưng ý .

Giới hạn

Thực tế, với tính rập khuôn. Các mẫu từ Nhômmang lại trải nghiệm kém cho những khách hàng đẳng cấp, sang trọng vì ít lựa chọn. Từ những giới hạn về tính chất, kết cấu ảnh hưởng tới vấn đề chịu lực.

Để minh họa, nhôm đúc không thể tạo ra những sản phẩm lớn tương tự như cổng sắt mỹ thuật. Ngoài ra,  các họa tiết hoa văn sản phẩm uốn lượn chưa đủ chiều sâu. Hoa văn nhôm đúc liền khối nên khó cảm nhận được sự tinh tế trên từng nét sản phẩm & đôi bàn tay và tâm ý của người thợ.

Có thể, các sẩn phẩm Nhôm Đúc giống hệt nhau từ các sản phẩm. Điều khác biệt chỉ là khác nhau là kích thước, màu sắc nhỏ hơn hoặc to hơn.
Tương tự, bạn sẽ không ngạc nhiên 1 mẫu nếu thấy một mẫu được sử dụng rộng rãi.

Ưu điểm

Các sản phẩm nhôm sẽ mang tính đồng đều – theo khuôn mẫu & thời gian sản xuất nhanh so với Sắt. Quá trình vận chuyện và lắp đặp nhôm sẽ dễ hơn

Chi tiết Cầu Thang Sắt Mỹ Thuật đẹp
Bộ hàng rào cổng Sắt Mỹ Thuật

Xem thêm:  Cổng Biệt Thự Tân Cổ Điển lớn nhất từ trước đến này | Designer Iron Gate

Kết luận phân tích Sắt Mỹ Thuật và Nhôm Đúc

Vẻ đẹp trong thiết kế được thể hiện qua cách người kiến trúc sư lên ý tưởng. Là sự kết hợp hài hòa các chi tiết cổ điển và hiện đại. Với công trình biệt thự sang trọng gia chủ khắc khe hơn từ những chi tiết nhỏ nhất. Chọn đúng sản phẩm vừa đẹp, bền, thẩm mỹ & phù hợp kinh phí là điều gia chủ nào cũng mong muốn.
Qua bài chia sẻ mong quý khách chọn được chất liệu ưng ý cho toàn bộ ngôi nhà mình.


Xem thêm

Asset 8
 

Hơn 10+ năm trên hành trình phát triển, Khang Hưng Phát vẫn không ngừng nỗ lực & hoàn thiện từng cá nhân và tập thể.

Với Khang Hưng Phát, chúng tôi không làm gi đó thật vĩ đại. Thay vào đó, Khang Hưng Phát luôn mong muốn những giá trị tốt nhất và tất cả tâm huyết đội ngũ mang đến cho khách hàng.

#1 Sắt Mỹ Thuật KHP - Thiết kế thi công độc quyền bởi Khang Hưng Phát

Asset 6

 

4.8/5 - (266 bình chọn)